top of page

เคล็ดลับทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส

บำรุงให้ผิวขาว.jpg

เคล็ดลับทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส

 

สวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้เคร็มคาเฟ่มีเรื่องมาเล่าค่ะ ก็เรื่องทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสค่ะ จะทำให้เราดูสดใส และยังเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราเองอีกด้วยค่ะ เริ่มอยากรู้วิธีกันแล้วใช่ไหมคะ มาอ่านกันเลยค่ะ

 

1. ทากันแดด

 

ทากันแดด ถือว่าเป็นวิธีที่ถูกต้องในการปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ซึ่งรังสียูวีที่มากับแสงแดด คือตัวการร้ายที่ทำให้เรามีผิวหมองคล้ำลงอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็คือแสงแดด คือต้นเหตุ ของความหมองคล้ำ รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ และ ริ้วรอย ปัญหาผิวที่ทำให้หลายคนเป็นกังวล

 

การเลือกกันแดด เราควรเลือกกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ SPF 30 ถึง 50 ขึ้นไป และ PA +++ เพื่อทาเป็นประจำทุกวันทั้งตอนที่เราอยู่ในที่ร่ม และออกกลางแจ้ง

 

2. การบำรุงครีมสม่ำเสมอ

 

ร่างกายต้องการน้ำและอาหารเพื่อการบำรุง เช่นเดียวกับผิวพรรณของเรา ที่ต้องการครีมเพื่อบำรุงให้มีสุขภาพผิวที่ดี

 

แนะนำให้เลือกส่วนผสมที่ช่วยด้านกระจ่างใสโดยเฉพาะค่ะ อย่างเช่น ส่วนผสมที่ช่วยด้าน whitening: Niacinamide, Kojic Acid, Arbutin, Vitamin C, Retinol, Glycolic Acid, Aloe Vera ซึ่งสารสกัดบางชนิด อย่างเช่น Aloe Vera จะช่วยทั้งบรรเทาผิวอักเสบ และลดการแสบแดงอีกด้วย

 

ใน ครีมบำรุง B-White Radiance cream ของ Crème Café ก็มีส่วนผสมสำคัญของ Niacinamide และ Arbutin และ B-white ที่ช่วยทำหน้าที่หลักในการทำให้ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ และยังช่วยยับยังการผลิตสีเมลานิน


26733362_2114620858564737_19965577970765
bwhite15mlbox_nobackground.png

3. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

 

น้ำเปล่า ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น ที่เราต้องเติมให้กับร่างกาย เพื่อจะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว ดูแลผิวไม่ให้ขาดน้ำ เป็นการปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน ถือว่าการดื่มน้ำเปล่ายังเป็นการช่วยให้ผิวหน้าเราดูขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง

 

4. ทานผักและผลไม้สดเป็นประจำ

 

เพราะสารอื่นๆ เช่นกลุ่ม polyphenol, flavonoids, carotenoids สารอาหารที่มีประโยชน์

 

ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ในอาหารโดยเฉพาะ ผัก ผลไม้ ดังนั้นการกินผักผลไม้สดเป็นประจำ

 

อย่างเช่น มะนาว แตงโม ส้ม มะเขือเทศ ฝรั่ง แตงกวา อโวคลาโด กล้วยหอม จะช่วยเพิ่มวิตามินและสารเหล่านี้ให้กับร่างกาย  ซึ่งถือว่าเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิวด้วย ยังช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส

 

5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

 

การออกกำลังกาย จะทำให้ออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายได้มากขึ้น เมื่อเราออกกำลังกายมากขึ้น ร่างกายเราจะได้รับออกซิเจนมากขึ้น และเมื่อออกซิเจนได้รับมากเพียงใด ก็จะยิ่งช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระได้มากขึ้นเท่านั้น จึงเป็นการช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้ ทำให้ผิวพรรณของเราสดใสขึ้น

 

6. นอนหลับให้เพียงพอ

 

ถือเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวที่ดีที่สุด เมื่อเรานอนหลับอย่างเพียงพอและมีคุณภาพ ร่างกายของเราจะฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ และยังมีเวลาในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว จึงสามารถช่วยให้ผิวเราดูขาวกระจ่างใสขึ้น และยังช่วยให้ผิวเต่งตึงม่หย่อนคล้อยอีกด้วย

 

❌เรื่องที่คนมักเข้าใจผิด เกี่ยวกับทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส นั่นคือ เรื่องการขัดผิว ซึ่งสามารถปรับให้ผิวดูขาวกระจ่างใสได้แค่ชั่วคราว การขัดผิว ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น

 

❌ เพราะการขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ได้เฉพาะชั้นขี้ไคลเท่านั้น (เซลล์ผิวที่ตายแล้ว) ซึ่งโดยปกติแล้ว เซลล์ผิวสามารถผลัดออกไปได้เองตามธรรมชาติ โดยใช้ระยะเวลา 28 วัน ส่วนเม็ดสีนั้น จะอยู่ในผิวชั้นที่ลึกกว่า จึงไม่สามาถจะขัดหรือสครับออกไปได้

 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะคะ เพื่อผิวที่ดูขาวกระจ่างใส อย่าลืมดูแลผิวของคุณดีๆในทุกวันนะคะ โดยเฉพาะผิวบอบบาง แพ้ง่าย ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษค่ะ

 

อ้างอิง

https://www.makari.com/blog/skin-lightening-brightening-whitening-everything-you-need-to-know/ https://www.thairath.co.th/women/beauty/1399049 https://bit.ly/2J3BSxc https://bit.ly/39iPEXk https://www.sptmthailand.com/12001-2-2/

 

#creme_cafe #เคร็มคาเฟ่ #skintips #howtobeautify #whiteningskin

bottom of page