top of page
photo-1491929007750-dce8ba76e610.jfif

ปัญหาผิวในหน้าร้อน พร้อมวิธีบรรเทา

ในหน้าร้อน นอกจากเราจะเหงื่อออก ไม่สบายตัว หากว่าเราไม่มีการดูแลผิวที่ดี ก็อาจจะทำให้ผิวของเรามีปัญหาอีกด้วยค่ะ 

ปัญหาผิวหน้าร้อน มีอะไรบ้าง และต้องรับมืออย่างไร?

 

  1. ผิวคล้ำเสียจากแดด

ในช่วงซัมเมอร์นั้นรังสียูวีช่างร้อนแรงจริงๆ สิ่งที่ต้องระวังเลยคือ ผิวเราอาจถูกรังสียูวีทำร้ายจนผิวคล้ำเสียได้ หากเจอแดดแรงมากๆ ก็อาจทำให้ผิวไหม้ แถมลอกอีกต่างหาก อีกทั้งแสงแดดยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวแก่เร็วค่ะ

วิธีรับมือผิวคล้ำเสียจากแดด:

ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด ที่มีค่า SPF เหมาะสม โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และ PA+++ เพื่อป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB โดยครีมกันแดดที่มีSPF 50 สามารถบล็อกได้ถึง 98% ของรังสี UVB และ PA+++ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ได้มากกว่าปรกติถึง 8 เท่า นอกจากนี้ เรายังสามารถกางร่ม หรือใส่เสื้อผ้าแขนยาว ขายาวเพื่อป้องกันแดดอีกค่ะ

 

2. ผดร้อน

ในหน้าร้อน อากาศที่ร้อนอบอ้าวอาจจะทำให้เกิดปัญหาผดร้อนตามผิวได้ ผดร้อนเกิดจากการอุดตันของรูขุมขน ทำให้ไม่สามารถขับเหงื่อได้ เลยทำให้ถูกเก็บสะสมอยู่ภายใต้ชั้นผิวหนัง ก่อให้เกิดผดผื่นตามมา 

วิธีรับมือปัญหาผดร้อน:

 

การป้องกันผดร้อน สามารถทำได้ด้วยการ เลือกใส่เสื้อผ้าเนื้อบางที่ระบายอากาศได้ดี ทาครีมกันแดดบริเวณที่ไม่มีเสื้อผ้าปกคลุม อาบน้ำเย็นหรือเช็ดตัวช่วยคลายร้อน และหลีกเลี่ยงทาครีมหรือโลชั่นที่ทำให้เกิดการอุดตัน ประเภทน้ำมัน และขี้ผึ้ง

3. สิวอุดตัน

อากาศร้อนทำให้ผิวหน้าเรามันเยิ้มกว่าปรกติ ทำให้รูขุมขนของเรามีโอกาสอุดตัน จนทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา อีกทั้งแดดร้อนๆ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สิวเกิดการอักเสบได้อีกด้วย

วิธีรับมือปัญหาสิวอุดตัน:

ดูแลผิวหน้าไม่ให้มีความมันมากเกินไป ใช้กระดาษซับหน้ามัน หรือสามารถลดความมันโดยการล้างหน้าระหว่างวันได้ โดยแนะนำให้ใช้เจลล้างหน้าที่ไม่ทำให้ตึงผิว หรือดึงน้ำมันบนผิวหน้าออกมากจนเกินไป และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง หากต้องออกแดด ให้ใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และไม่ทำให้หน้ามัน หมั่นดูแลความสะอาดของใบหน้าไปในตัวด้วย เช่น อย่าใช้มือสกปรกจับบริเวณใบหน้า เพราะสิ่งสกปรกอาจทำให้เกิดสิวได้

ปัญหาผิวเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราสามารถบรรเทาได้ โดยการใช้ครีมกันแดด

ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF มากกว่า 30 และ PA+++ เพื่อปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น Crème Cafe Perfect Sun Protect SPF 50PA+++ ปราศจากน้ำมัน พาราเบน และ แอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และยังช่วยบำรุงผิวระหว่างวันด้วย Aloevera และ Vitamin E 

เพจกันแดด2-02.png

- ปกป้องผิวจากรังสีต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม SPF 50 PA+++ 

- กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม ไม่เป็นคราบ

- เกลี่ยง่าย ทาแล้วสีเนียนไปกับผิว ผิวหน้าดูสว่างขึ้น

- ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำมัน100% 

- บำรุงผิวชั้นเยี่ยมด้วย vitamin E กับAloe vera

- ใช้ได้กับทุกสภาพผิว 

😁👍🏻ปรึกษา/สอบถามปัญหาผิวได้ที่ line: @cremecafe หรือ Facebook: Creme Cafe Skincare

 

#พาราเบน #พาราเบนส์ #paraben #parabens #parabenfree #ปราศจากพาราเบน #สารกันเสีย #skincare #ผิวบอบบาง #ผิวแพ้ง่าย

bottom of page